Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Một sân vườn đẹp là một không gian có sự hài hòa về bố cục, màu sắc, cách sắp xếp các chi tiết một cách ấn tượng, góp phần tạo nên nét sinh động cho ngoại thất của ngôi nhà.

Hiện nay, với lối kiến trúc nhà phố, nhà phân lô có đặc điểm diện tích nhỏ hẹp, nên để tạo nên một sân vườn đẹp rộng rãi như ý muốn thật không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên không phải là không thể. Chỉ cần một chút sáng tạo, cộng thêm sự đầu tư ban đầu, bạn sẽ sở hữu cho mình một khoảng sân đẹp và ấn tượng.

1. Sự linh động

Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Nếu diện tích không đủ rộng để bạn trồng cây ngay giữa mảnh đất vườn, thì bạn có thể dùng các chậu cây thông minh để treo chúng lên bên bờ hàng rào. Điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt làm điểm nhấn cho khu vườn của bạn và tạo điều kiện để giúp bạn linh hoạt trong quá trình vận chuyển và chăm sóc.

2. Tiết kiệm không gian

Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Cách trang trí sân vườn đẹp

Việc tạo các mảng trang trí trên tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian, thích hợp với những khu vườn có diện tích nhỏ hẹp. Bạn có thể gắn vào tường những bức tranh mang hơi hướng hoang dã, hoặc những bức tượng đẹp để tạo sự hoang sơ cho khu vườn.

3. Mặt nước phản chiếu mọi vật

Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Hướng dẫn trang trí sân vườn đẹp

Sẽ thật tươi mát và sinh động nếu bạn khéo léo đặt vào khoảng sân nhỏ nhà mình một chiếc bình, hoặc cái lu nước có miệng chứa lớn, với mặt nước trong, sẽ giúp phản chiếu lại mọi vật xung quanh chúng, đây cũng là cách tạo nên sự hài hòa tương đối giữa nước và cây xanh trong không gian sống của bạn.

4. Tạo điểm nhấn

Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Vân vườn đẹp cần có điểm nhấn

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho khu vườn bằng cách thêm vào đó một bộ bàn ghế dùng để uống trà, đánh cờ giải trí, hoặc bố trí một tiểu cảnh, hay một chiếc xích đu xinh xắn.

5. Hàng rào

Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Trang trí sân vườn đẹp cần phải được chú ý từ hàng rào

Ngoài việc giúp cho khu vườn của bạn trở nên ấn tượng hơn, thì hàng rào còn có vai trò rất quan trọng đối với ngoại thất bên ngoài ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều kiểu hàng rào đẹp để bạn lựa chọn, tuy nhiên, nếu muốn bắt mắt hơn, bạn có thể dùng cây leo, hoặc những loài hoa để trồng cạnh nó. Đảm bảo bạn sẽ có một sân vườn đẹp như mơ ước.

4.8/5 - (36 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *