Cách bố trí nội thất phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt không gian ngôi nhà bạn, bởi nó là nơi dùng để tiếp khách, tiếp bạn bè, người thân. Chỉ cần nhìn vào phòng khách ngôi nhà bạn, khách sẽ đánh giá được cá tính thẫm mỹ, sở thích của chủ nhân nên việc lựa chọn, bố trí các thiết bị nội thất phòng khách phải cần có sự đầu tư và chọn lựa kỹ lưỡng.

Bàn, ghế (sofa)

Trước khi quyết định chọn mua bàn ghế rời hay Sofa để trang trí phòng khách, bạn cần phải cân nhắ thật kỹ diện tích của phòng khách, nếu khòng khách nhỏ bạn nên chọn một kiểu sofa hình chữ L hoặc chữ I là tiện dụng nhất. Khi chọn mua ghế cho phòng khách, không chỉ chú đến độ bền chắc, an toàn, độ êm trên mặt ghế mà còn phải chú ý tới phần tựa lưng của chúng, Một chiếc ghế ngồi êm lưng sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách, cuộc trò chuyện của bạn sẽ trở nên lôi cuốn hơn và không bị gián đoạn bởi cảm giác mỏi, mệt. Có thể thêm một vài chiếc ghế nhỏ để dành cho trẻ con thích hoạt động, có thể ngồi thoải mái theo ý thích.

cach-bo-tri-noi-that-phong-khach-1

Sofa hình chữ L tạo khoảng rộng cho không gian.

Bàn với bề mặt rộng đang rất được thịnh hành, bện cạnh những cốc chén đơn thuần, bàn nước phòng khách còn phải đủ rộng để để vừa một số sách báo, tạp chí bên dưới hay giữa bàn là một số thiết bộ điều khiển từ xa cho các thiết bị nghe nhìn như một xu hướng mới trong thiết kế nội thất.

cach-bo-tri-noi-that-phong-khach-2

Cách bố trí nội thất phòng khách

Đèn trang trí

Ngoài việc làm cho phòng khách đủ ánh sáng tự nhiên thì khâu lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách rất được quan tâm. Tại khu vực ngồi hiệu ứng ánh sáng cần tạo ra một sự sang trọng lịch thiệp bằng những bóng đèn rọi dạng chùm tại trung tâm bàn, từ đó ánh sáng sẽ được lan tỏa khắp phòng.

cach-bo-tri-noi-that-phong-khach-4

Đèn chùm không thể thiếu trong trang trí nội thất phòng khách

Bạn không nên để đèn quá thấp so với trần như vậy một phần không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ, mất đi một tổng thể trang trí của chúng và cũng không sử dụng những loại đèn hắt một phía khiến căn phòng mất sự cân đối.

Tường nhà

Một bức tường với màu sơn hài hòa sẽ tạo cho không gian trở nên cuốn hút hơn dưới ánh đèn. Tuy nhiên, bạn không nên để bức tường của mình trở nên đơn điệu chỉ với màu sơn ấy, để phòng khách trở nên sang trọng hơn buộc bạn phải biết cách trang trí bức tường sao cho hợp lý và nghệ thuật. Vài bức tranh gia đình treo làm kỷ niệm, vài khung ảnh thêu, sơn màu cũng đủ để thu hút ánh nhìn của khách.

cach-bo-tri-noi-that-phong-khach-3

Tuy nhiên chúng không phải là phòng trưng bày để khách chiêm ngưỡng nên việc bài trí cũng cần có chủ đề hoặc tôn trọng nhất định một số nguyên tắc.

Việc bố trí nội thất phòng khách phải nằm trong một sự tổng hợp hài hòa, tránh riêng lẻ, và rời rạc. Không được làm rối không gian bởi nhiều chi tiết dư thừa. Nên thể hiện được sự mến khách, và sang trọng của chủ nhà bằng cách dọn dẹp và lau chùi các thiết bị thường xuyên, sắp xếp không gian gọn gàng sạch sẽ là việc làm rất cần thiết để có một không gian đẹp.

4.9/5 - (37 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *