Chung cư hình đĩa bay

13 căn hộ sang trọng trong một khu chung cư ở Connecticut có hình thù kỳ lạ: hình một chiếc đĩa bay.

Tại Guilford, Connecticut, giữa những ngôi nhà mang những phong cách truyền thống của một thành phố tỉnh lẻ nổi bật lên một công trình kiến trúc với hình dáng lạ mắt: một khu chung cư với hình dạng của một viên thuốc. Ngôi nhà gây nhiều tranh cãi được xây dựng vào năm 1984 này có 13 căn hộ riêng biệt, hầu hết các căn hộ đều chỉ có 1 phòng. Điểm chung của các căn hộ này là tất cả đều được tiếp xúc với bên ngoài bằng các cửa kính cỡ lớn nên rất sáng và thoáng đãng.

Cha đẻ của ngôi nhà: kiến trúc sư Wilfred J.O. Armster

Cha đẻ của ngôi nhà: kiến trúc sư Wilfred J.O. Armster

Khi được giao nhiệm vụ thiết kế ngôi nhà, kiến trúc sư Wilfred J.O. Armster đã chịu không ít búa rìu dư luận, trong đó có nhiều người đã gọi tòa nhà như thế này là ‘dị giáo’ và biểu tình trước tòa thị chính thành phố đòi hủy bỏ dự án.

Nhưng sau khi xây dựng xong thì mọi người lại tỏ ra thích thú với bề ngoài độc đáo của ngôi nhà: Một chiếc mái kim loại như cây nấm nhỏ, một hàng cửa kính chạy dọc suốt toàn bộ chu vi tòa nhà và phần còn lại được bọc bằng đồng. Tất cả những thứ đó được đặt trên một chiếc trụ vuông trên ngọn đồi nhỏ và liên kết với bên ngoài bằng một chiếc cầu bê tông hình chữ H.

Chân chiếc cầu bê tông

Chân chiếc cầu bê tông

Hình dạng kỳ quặc của ngôi nhà khiến cho nó có nhiều tên gọi: chiếc thuyền nổi, tàu lượn, phi thuyền không gian,… còn theo lời của kiến trúc sư thì ông lấy ý tưởng từ hình ảnh chiếc đĩa bay, một hiện tượng xuất hiện rầm rộ vào thời bấy giờ ở Mỹ.

Một gia đình ngụ tại ngôi nhà

Một gia đình ngụ tại ngôi nhà

Ngôi nhà nằm trên đồi nên có thể thấy được từ xa.

Ngôi nhà nằm trên đồi nên có thể thấy được từ xa.

Hiện những căn hộ ở đây được các chủ sở hữu mua đi bán lại nhiều với giá thấp nhất là 225 ngàn USD. Những căn lớn hơn có giá lên đến 600 ngàn USD.

Theo: Afamily

4.9/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *