Muôn kiểu công dụng của chiếc cầu thang

Nhà phố, nhà phân lô vốn là những kiểu nhà có diện tích hẹp, chính vì thế để tiết kiệm không gian sống, các gia đình phải tận dụng hầu hết mọi ngõ ngách trong nhà để chứa đồ hoặc trang trí nội thất. Trong đó, gầm cầu thang được xem là một vị trí luôn được quan tâm nhất.

Một số công dụng của gầm cầu thang:

1. Dùng để bài trí tiểu cảnh:

Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu trong xu hướng thiết kế kiến trúc của những gia đình hiện đại. Nhằm mang lại không gian trong lành, và điều hòa không khí trong những căn nhà phố chật chội, hiện nay các gia đình thường bố trí thêm vào dưới gầm cầu thang một tiểu cảnh thiên nhiên. Ngoài việc cân bằng cuộc sống thì việc tận dụng gầm cầu thang còn là cách tốt để giúp giãn mở không gian.

Muôn kiểu công dụng của chiếc cầu thang-1

Muôn kiểu công dụng của chiếc cầu thang

Muôn kiểu công dụng của chiếc cầu thang-2

Cầu thang dùng để bài trí tiểu cảnh

2. Chứa nhà vệ sinh

Đối với những gia đình có gầm cầu thang đủ rộng, thì việc giấu vào đó một nhà vệ sinh cũng là phương án hợp lý. Tuy không gian trong gầm cầu thang có hơi chật chội nhưng vẫn có thể lắp đặt được các thiết bị nội thất đáp ứng đủ nhu cầu của một nhà vệ sinh thông thường mang lại. Chỉ cần thiết kế cánh của một cách khéo léo, đồng bộ với bức tường, thì sẽ rất khó để nhận ra bên trong đó có những gì.

Muôn kiểu công dụng của chiếc cầu thang-3

Công dụng chứa nhà vệ sinh của cầu thang

3. Làm tủ đựng đồ đạc, vật dụng

Hiện nay, có rất nhiều kiểu thiết kế cầu thang có rất nhiều hộc nhỏ, được thiết kế như những ngăn kéo thông thường dùng để chức đựng đồ đạc như những chiếc tủ đa năng. Càng nhiều hộc nhỏ sẽ càng chứa được nhiều đồ và giúp cho căn nhà được gọn gàng hơn.

muon-kieu-cong-dung-cua-chiec-cau-thang-4

Với một phòng khách nhỏ thì việc đặt thêm kệ sách sẽ khiến không gian thêm chật chội, ảnh hưởng tới luồng giao thông cũng như tính thông thoáng cho căn phòng. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn có thể thiết kế một giá sách tại khu vực gầm cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích lại tiện lợi khi sử dụng. Cách làm này cũng đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà.

muon-kieu-cong-dung-cua-chiec-cau-thang-6

Bằng cách thiết kế một chiếc tủ theo kích cỡ của không gian sử dụng, bạn đã khiến không gian gầm cầu thang trở thành một trung tâm nghe nhìn đầy đủ và làm tăng thêm diện tích sinh hoạt của phòng khách.

muon-kieu-cong-dung-cua-chiec-cau-thang-7

Chỉ cần một giá sách treo tường nhỏ gọn và bàn làm việc để máy tính, tài liệu. Đặt đèn bàn sẽ rất chật chội nên có thể thiết kế một chiếc đèn nhỏ trên lan can chiếu sáng cho cả khu vực. Treo thêm vài khung tranh hay kệ bày đồ trang trí cho không gian này để tránh cảm giác tẻ nhạt và tăng cảm hứng khi làm việc.

muon-kieu-cong-dung-cua-chiec-cau-thang-8

Ít ai nghĩ rằng gầm cầu thang lại có thể trở thành nơi chuẩn bị bữa ăn nhưng đây lại là xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, khi áp dụng ý tưởng này, cần xử lý tốt khâu hút mùi để không gian nấu nướng luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

muon-kieu-cong-dung-cua-chiec-cau-thang-9

Chỉ cần thiết kế một chiếc giường nhỏ vừa vặn, thêm vài chiếc gối xinh, vậy là bạn đã có không gian nghỉ ngơi hoặc nơi đọc sách ngay dưới cầu thang, vừa yên tĩnh, vừa tiện lợi.

muon-kieu-cong-dung-cua-chiec-cau-thang-10

Tủ cầu thang được chia làm nhiều ngăn nhỏ, các ngăn độc lập với nhau. Do vị trí của cầu thang thường được đặt ở các không gian chung vì vậy đồ đạc lưu trữ ở đó nên là đồ dùng chung cho các thành viên trong gia đình

5/5 - (49 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *