Nội thất ánh sáng phòng khách

Ngoài việc sử dụng ánh sáng tự nhiên để giúp giải phóng bớt khí độc và mang lại sự cân bằng cho phòng khách, thì việc sử dụng nội thất ánh sáng cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Muốn cho phòng khách thật ấm áp, gần gũi và hài hòa kết cấu thì người thiết kế nội thất phải là người có cảm hứng thẩm mỹ cao, và tinh tế trong việc lựa chọn hệ thống đèn điện.

Đèn chùm thường mang đến cho không gian phòng khách sự sang trọng, quyến rũ, chính vì thế, người chịu trách nhiệm thiết kế kiến trúc phải lựa chọn cho được một kiểu đèn phù hợp, hài hòa với khung cảnh xung quanh. Đèn âm trần thường mang đến cảm giác dịu nhẹ, giúp cân bằng với ánh sáng của đèn chùm đèn. Đèn halogen điện áp thấp dùng để làm nổi bật màu sắc của sơn tường, hay những mẫu đèn bàn dễ dàng di chuyển trong mọi vị trí khác nhau của phòng khách.

noi-that-anh-sang-phong-khach-1

Nội thất ánh sáng phòng khách

Tất cả những loại đền trang trí nói trên, nếu được bố trí một cách hợp lý sẽ tạo nên cho phòng khách của bạn một nét đẹp hoàn hảo, tất cả các thiết bị nội thất trong căn phòng sẽ nư được tưới thêm sinh khí và tràn trề sức sống. Hãy nắm kỹ các nguyên tắc sau đây để có được nhiều kinh nghiệm trong thiết kế ánh sáng nội thất:

Tương thích với chiều cao của căn phòng

Bạn không nên sử dụng các loại đền chùm dài hoặc những đèn chùm pha lê để trang trí cho khòng khách chỉ cao dưới 3m. Vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho những thành viên trong gia đình bạn khi di chuyển qua lại.

noi-that-anh-sang-phong-khach-2

Nội thất ánh sáng phòng khách đem lại chiều sâu cho căn phòng

Đặt ở chiều cao phù hợp

Khi trang trí đèn chùm, bạn nên trang trí ở độ cao phù hợp, tránh treo thấp quá và cũng không nên cao quá. Vì nếu treo thấp, khoảng không phía trên trần nhà sẽ bị tối, khiến không gian của ngôi nhà bị giới hạn, gây cảm giác chật chội, còn nếu đặt ở vị trí cao quá, ánh sáng của căn phòng sẽ bị loãng, đánh mất đi vẻ ấm cúng vốn có của nó. Ngoài ra, nên bố trí đèn chùm ngay ở chính giữa phòng khách để ánh sáng được tỏa đều ngay cả căn phòng.

Kiểu đèn phù hợp, đúng phong cách

Hãy dựa vào không gian của phòng để lựa chọn một mẫu đèn phù hợp. Nên quan tâm đến màu sơn của căn phòng, màu ghế sofa, màu sàn nhà để chọn một màu sắc ánh sáng hài hòa, tránh sự đối chọi. Bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ với lối kiến trúc của căn phòng như thế thì chọn kiểu đèn theo phong cách nào là logic nhất.

Không chiếm quá 2% đến 3% diện tích căn phòng

Khu vực đặt nội thất ánh sáng chiếm không quá 2% đến 3% diện tích của căn phòng, tùy theo nhu cầu chiếu sáng mà tăng số lượng, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí của cả căn phòng.

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *