Nội thất nhà hàng và 4 nguyên tắc vàng

Dù bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào đi nữa thì khi bắt tay vào xây dựng cơ sở vật chất bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ những kinh nghiệm mà người đi trước để lại, để chắt lọc và học hỏi tránh sự vấp ngã không đáng có. Kinh doanh nhà hàng cũng vậy, ngoài việc thiết kế ngoại thất sao cho thật phong cách, lôi cuốn thì việc lựa chọn thiết kế nội thất nhà hàng cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến quá trình kinh doanh lâu lâu dài của quán. 

4 nguyên tắc vàng trong khâu thiết kế nội thất nhà hàng mà bạn cần tham khảo:

– Lựa chọn chất liệu phù hợp, khoa học

Để tạo sự mới mẻ cho quán và tránh sự nhàm chán cho khách hàng, sau 2,3 năm bạn sẽ phải đầu tư cho việc sửa sang, nâng cấp một lần lại hệ thống nội thất nhà hàng như bàn ghế gỗ, sofa, đồ dùng… Cũng có thể bạn sẽ phải thay đổi cấu trúc bên trong cho phù hợp hơn với thị hiếu khách hàng. Chính vì thế, bạn không nên chọn những  vật liệu quá cầu kỳ hoặc giá thành quá cao, nên sử dụng nhưng loại vật liệu bền, đẹp, chắc chắn, kiểu dáng đơn giản, dễ thay đổi và sửa chữa như ghế gỗ trơn, ghế gỗ bọc nỉ, da (có thể thay đổi màu sắc tùy thời điểm), sofa, bàn gỗ, bàn mặt đá chân sắt…

noi-that-nha-hang-va-4-nguyen-tac-vang-1

Nội thất nhà hàng và 4 nguyên tắc vàng

– Nội thất phải tạo nên được cá tính thẩm mỹ

Hiện nay, chỉ với một phạm vi nhỏ ở thành thị cũng đã có hàng chục nhà hàng thi nhau mọc lên để kinh doanh, nên khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Vì vậy, để thu hút được khách đến với mình thì bắt buộc bạn phải tạo được sự ấn tượng đẹp từ bề ngoài đến tận bên trong không gian nội thất. Để có được sự sang trọng cho không gian, người thiết kế nội thất phải làm sao tạo được điểm nhấn cho người nhìn, nội thất phải được bố trí đẹp mắt, từ màu sắc, ánh sáng, âm thanh phải hài hòa, không rời rạc, tránh làm rối mắt. Đặc biệt, bạn không nên chọn theo những mẫu có sẵn để tham khảo, mà phải biết làm mới phong cách phối màu, phối đồ riêng biệt để tạo nên cá tính cho không gian của mình.

noi-that-nha-hang-va-4-nguyen-tac-vang-2

Nội thất nhà hàng mang tính thẫm mỹ

– Nội thất phải phù hợp với ý tưởng kinh doanh

Đây là nguyên tắc bạn cần phải cân nhắc, bạn nên tìm ra đặc thù kinh doanh của quán mình là cái gì, để lựa chọn nội thất cho phù hợp. Đặc biệt đối với những nhà hàng đa phong cách, thì việc bố trí ở đâu nên đặt bàn ngồi, ở đâu nên dành cho ghế bệt, và những chỗ riêng biệt vậy cần chọn lựa nội thất thế nào, trang trí ra sao phải cần được tính toán kỹ lưỡng. bạn cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng diện tích của quán để chọn lựa những vật dụng cần thiết và phù hợp.

– Nội thất phù hợp với phong thủy của chủ quán

Chắc chắn rằng bất cứ một người nào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cũng không thể bỏ qua bước cơ bản này. Người ta thường quan niệm “có kiêng có lành”, muốn ăn nên làm ra thì phải biết tuân theo quy luật phog thủy.

Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy, là thứ thiêng liêng nhất nên không được để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”.

noi-that-nha-hang-va-4-nguyen-tac-vang-4

Nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương khí tốt. Trong nội thất nhà hàng thì anh sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

5/5 - (38 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *