Phong thủy nhà bếp

Theo quan niệm, bếp là nơi dữ trữ năng lượng cho cả gia đình, bếp thể hiện sự sung túc giàu có của gia chủ, chính vì thế, việc thiết kế phong thủy phòng bếp là một việc xưa nay chưa hề cũ.

Nói đến phong thủy nhà bếp nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được, nó thuộc về khoa học thống kê.

nb1

Phong thủy nhà bếp

Theo phong thủy, đầu tiên khi đặt bếp cần tránh đặt những chỗ có gió, và đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Gió sẽ cản trở việc sinh nhiệt nên hạn chế đặt ở các vị trí đó. Bếp gần đường đi sẽ gây cản trở về đường tài lộc cho gia chủ.

Không đặt bếp đối diện của phòng ngủ bởi mùi thức ăn sẽ bám vào phòng ngủ, sẽ ảnh hưởng đến việc ngủ và nghỉ ngơi thư giãn của gia chủ

Không đặt bếp đối diện với của chính vì tài lộc chức đựng trong bếp sẽ bị tuôn ra ngoài một cách dễ dàng

nb2

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

Không đặt gương trong nhà bếp bởi nó nhân đôi yếu tố hỏa, dễ thiêu rụi ngôi nhà.

Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Một gian thoáng đãng, hợp phong thủy nhà bếp, thẩm mỹ cao sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, và cải thiện sức khỏe cho cả nhà.

3.8/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *