Phong thủy trong thiết kế cao ốc – văn phòng

Thiết kế cao ốc, văn phòng phù hợp với tiêu chí phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho hoạt động kinh doanh.

Cao ốc văn phòng là nơi tập trung nhiều người, nhiều đối tác đến thuê trụ sở, với nhiều độ tuổi và mệnh khác nhau, nên không thể dựa vào tuổi tác của gia chủ để chọn phương hướng vị trí cho tòa nhà mà nên dựa hướng Phúc Đức trạch của Tây hoặc Đông Tứ trạch. Đó là các hướng: Bắc – Nam, hoặc Tây Bắc – Đông Nam. Như thế sẽ hợp lý hơn đối với việc kinh doanh của tất cả các văn phòng.

Phong thủy trong thiết kế cao ốc - văn phòng-1

Phong thủy trong thiết kế cao ốc – văn phòng

Do tính chất của cao ốc văn phòng mang tính chất công cộng, đông người nên trung cung phải thiết kế để lưu thông dòng Dương khí do sự vận động của con người tạo ra khi di chuyển. Đây cũng là nguyên tắc thiết kế phong thủy siêu thị thương mại. Khi thiết kế cửa chính, phải đảm bảo được sự cân bằng với kích thước lớn nhỏ của tòa nhà. Nếu để mất cân bằng giữa cửa chính với kích thước của tòa nhà sẽ khiến cho công việc không gặp suôn sẻ may mắn. Sảnh của tào nhà cũng phải đảm bảo tụ khí tốt để làm căn bản cho việc tiếp khí cho toàn cao ốc.

phong-thuy-trong-thiet-ke-cao-oc-van-phong-2

Sau khi đã thuê được văn phòng làm việc tại tòa cao ốc, đến lượt chủ nhân của từng văn phòng phải đảm bảo được luật phong thủy trong việc bố trí, sắp xếp nội thất cho căn phòng. Chỗ ngồi của nhân viên cũng cần được phân bố hợp lý.

Phong thủy trong thiết kế cao ốc - văn phòng-3

Thiết kế cao ốc – văn phòng theo từng mệnh chủ

Trên chọn treo một số tranh ảnh, biểu tượng may mắn trong văn phòng để tiếp thêm may mắn và sức mạnh cho hệ thống nhân viên làm việc. Lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc, hoặc khu vực làm việc của từng bộ phận phải liên thông để thông khí theo quan niệm phong thủy. Thiết kế cao ốc – văn phòng chú ý không bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập trong văn phòng công ty. Theo quan niệm Phong thủy thì việc này sẽ tạo ra xung sát khí khiến công việc dễ bị cản trở. Trường hợp bất đắc dĩ phải thiết kế hành lang cắt thì ở giữa phải có vật thể làm xoay dòng khí như vòng xoay giữa giao lộ.

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *