“Thay áo mới” cho chiếc cầu thang cũ nhà bạn

Với nhà phố, thì cầu thang là một phần không thể thiếu trong kiến trúc thiết kế, nhưng đôi khi, bạn lại thấy rất nhàm chán bởi những kiểu cầu thang thông thường, vẫy hãy sáng tạo một chút để tạo nên sự mới lạ và độc đáo cho chiếc cầu thang nhà bạn.

Để tiến hành việc sáng tạo cho chiếc cầu thang, đầu tiên, bạn phải làm sạch bằng việc lau chùi bụi bẩn ở các bậc thang và thành tay vịn. Sau đó, bạn chỉ việc lựa chọn những ý tưởng dưới đây để “thay áo mới” cho chiếc cầu thang phù hợp với ngôi nhà của bạn.

1. Sử dụng decal dán tường

"Thay áo mới" cho chiếc cầu thang cũ nhà bạn

“Thay áo mới” cho chiếc cầu thang cũ nhà bạn

Đây chính là ý tưởng của hãng trang trí Serena & Lily (Mỹ), bạn hãy cắt nhiều mảng giấy tường với nhiều hoa văn khác nhau để dán vào cầu thang theo chiều dọc. Bạn sẽ thấy chiếc cầu thang của mình trở nên mới mẻ hơn rất nhiều.

2. Sử dụng dây hoa leo

"Thay áo mới" cho chiếc cầu thang cũ nhà bạn-2

Làm mới cầu thang bằng dây hoa leo

Bạn muốn chiếc cầu thanh nhà mình trở nên thân thiện hơn với môi trường, thì việc sử dụng day hoa leo là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. một dây leo nhiều bông hoa giúp cho chiếc cầu thang trở nên tươi tắn hơn.

3. Ánh sáng

"Thay áo mới" cho chiếc cầu thang cũ nhà bạn-3

Cầu thang đẹp hơn nhờ ánh đèn điện

Sử dụng ánh sáng đèn LED chạy dọc theo chân tường, nơi giao nhau giữa bức tường với bậc cầu thang sẽ làm giúp cho chiếc cầu thang trở nên lung linh huyền ảo hơn. Bạn cũng có thể thay sự đơn điệu, tẻ nhạt cho bậc cầu thang nhà mình bằng những chuỗi đèn nhấp nháy. Điều này cũng giúp cho những bậc cầu thang trở nên sống động hơn rất nhiều.

4. Thảm

"Thay áo mới" cho chiếc cầu thang cũ nhà bạn-4

Thảm trang trí cầu thang tạo sự mới lạ

Hãy trải những chiếc thảm nhiều màu sắc sặc sỡ theo dọc các bậc thang để làm cho không gian bớt ảm đạm và mang lại không khí tươi vui cho ngôi nhà.

5. Sơn

"Thay áo mới" cho chiếc cầu thang cũ nhà bạn-5

Dùng sơn để trang trí cầu thang

Sử dụng nhiều màu sơn khác nhau để sơn thành từng dải màu sẽ khiến cho chiếc cầu thang của bạn sặc sỡ và hấp dẫn hơn đến lạ.

6. Phong cách Ombre

thay-ao-moi-cho-chiec-cau-thang-cu-nha-ban-6

Sơn cầu thang theo phong cách Ombre sẽ đòi hỏi một chút tỉ mỉ, khéo léo trong việc pha trộn màu sắc… Nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy nó đáng giá với công sức đã bỏ ra. Ý tưởng này là sự đột phá về cách vận dụng màu sắc. Những gam màu khác nhau với các sắc thái phai dần sẽ tạo nên một diện mạo hoàn hảo cho cầu thang.

7.Vẽ họa tiết trên những bậc thang

thay-ao-moi-cho-chiec-cau-thang-cu-nha-ban-7

4.9/5 - (27 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *