Mẹo “ăn gian” diện tích không gian nhà ở

Diện tích nhà ở của bạn khá chật hẹp để có thể bố trí các thiết bị nội thất một cách “lộ thiên” như nhiều không gian khác. Sau đây thietkexaydungnha.com sẽ mách cho bạn 3 cách “ăn gian” được diện tích căn phòng mà vẫn tạo được sự tiện lợi, thoải mái.

Tận dụng gầm cầu thang để làm ngăn chứa áo quần, thiết kế giá sách, kệ để giày dép là ý tưởng hàng đầu dành cho nhà có diện tích chật hẹp.

meo-an-gian-dien-tich-khong-gian-nha-o-1

Mẹo “ăn gian” diện tích không gian nhà ở

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng nó để giấu nhà vệ sinh. Chẳng ai biết được, đằng sau cánh cửa kia là một không ăn được ăn bớt để thiết kế phòng vệ sinh nhỏ gọn nhưng vẫn sang chảnh.

meo-an-gian-dien-tich-khong-gian-nha-o-2

Sử dụng hầm cầu thang để làm phòng vệ sinh

Giường ngủ kết hợp giá sách và bàn học tạo đầy sáng tạo chắc chắn sẽ làm nhiều cô nàng mê mẩn. Đây là “mốt” thiết kế phòng ngủ đang rộ lên trong thời gian gần đây. Một chiếc giường hộp, với gầm giường có ngăn kéo để chứa áo quần, vật dụng cá nhân, bên phải là cái giá sách, dưới cùng là chiếc bàn học.

meo-an-gian-dien-tich-khong-gian-nha-o-3

Kết hợp giữa giường ngủ và giá sách

Trong căn bếp, nên sử dụng các giá treo tường để treo móc bát đĩa, dao và xoong chảo, ngoài ra bạn nên tận dụng phần diện tích đằng sau cánh cửa tủ bếp để dự trữ các loại vật dụng như: kem đánh răng, bì đựng rác…

meo-an-gian-dien-tich-khong-gian-nha-o-4

Giá treo tường tiện dụng

Việc lựa chọn nội thất phù hợp với không gian căn phòng cũng là cách để tiết kiệm diện tích, bạn nên ưu tiên sử dụng nhiều học chứa đồ để tạo độ thoáng cho căn phòng. Thay vì bố trí đồ dùng theo chiều ngang trên bề mặt sàn nhà, thì bạn hãy lựa chọn các kệ, giá nhiều ngăn, hẹp và cao. Màu sắc cũng góp phần quyết định sự chật hẹp hay rộng rãi theo cảm nhận của thị giác.

5/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *