Thiết kế nội thất đương đại

Thiết kế nội thất đương đại là sự tổng hợp mang tính chọn lọc của nhiều phong cách kiến trúc đã qua của nhiều thời kỳ, sao cho nó vẫn còn hợp với xu hướng và thói quen sống của thời đại , mà lại chứa trong đó những giá trị của thời gian. Do đó , tùy sở thích của gia chủ và khả năng của người thiết kế , mà sản phầm tạo ra có một tiếng nói riêng chứ không đánh đồng về hình thức với các sản phẩm khác cùng phong cách thiết kế.

Nguyên tắc và nhận diện Phong cách đương đại :

– Màu sắc trung lập: một màu trung lập làm nền chủ đạo, thêm một ít mảng màu đậm. Màu sáng, trắng được sử dụng nhiều. Màu đen thường được sử dụng ở nền và chỉ rõ một căn phòng hiện đại.

– Các thành phần kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà.

– Ít đồ đạc trong phòng.

– Bộc lộ yếu tố công năng và chất cảm của vật liệu trong hình thức kiến trúc.

– Chú trọng nhiều đến ánh sáng, chiếu sáng nền thường sử dụng ánh sáng gián tiếp, chiếu sáng trang trí hoặc chiếu sáng làm nổi bật vật trang trí.

Một số mẫu thiết kế ấn tượng và tiêu biểu mà các bạn nên tham khảo: 

t7

Các gam màu trung tính, đen và trắng phối hợp linh hoạt với nhau trong từng thiết kế nội thất mang phong cách đương đại.

t8

Phong cách đương đại chủ yếu sử dụng các tone màu trung tính, đen và trắng, với điểm nhấn là các gam màu sáng, sinh động và táo bạo.

t9

Không cầu kỳ, kiểu cách, đơn giản với chất liệu tự nhiên như len, cotton, linen, lụa… mới chính là đặc trưng của đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế đương đại. Nhẵn mịn, những lát cắt sắc sảo, sử dụng các hình khối hình học là những đặc điểm cơ bản của đồ nội thất.

t10

Phòng ngủ cũng được chú trọng đến hiệu ứng ánh sáng, với thiết kế mở phòng ngủ luôn được tích hợp ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất qua hệ thống cửa sổ, sẽ mang cho gia chủ một không gian thoáng mát, nhẹ nhàng, dễ chịu. Bên cạnh đó phòng ngủ cũng được chú ý đến những ánh sáng nhân tạo qua hệ thống ánh sáng đèn chùm, đèn ngủ đẹp và sáng tạo.

t11

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách đương đại đang rất phổ biến, đặc biệt trong giới trẻ. Phong cách này dễ được mọi người chấp nhận bởi sự hợp lý về công năng và thẩm mỹ. –

4.8/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *