Thiết kế nội thất nhà bếp

Bếp là nơi lưu trữ, nấu nướng với đủ loại đồ ăn khác nhau như rau, củ, quả hoặc thịt, cá, tôm,…nên mang đặc thù riêng về tính kém vệ sinh cũng như mùi vị hỗn tạp khi chế biến. Ngoài ra, còn là nơi chạm thuỷ vượng hoả nên kéo theo các vấn đề về dọn dẹp và an toàn, khá phức tạp. Do đó, theo quan điểm thời xưa thì nơi đây không được coi trọng về hình thức, nội thất phòng bếp thời đó hầu như không có hiện diện của từ “đẹp”, chủ yếu thiết kế nội thất nhà bếp sao cho thuận lợi khi thao tác.

thi-cong-tu-bep

Thiết kế nội thất nhà bếp

Ngày nay, mọi chuyện đã khác khi mức sống của con người ngày càng nâng cao, nên bếp cũng được chú trọng hơn, nội thất phòng bếp vì thế mà cải thiện, đẹp hơn, gọn, tinh tế và dễ sử dụng hơn.

Có thể chia thành nhiều loại như nội thất phòng bếp hiện đại, bếp công nghiệp cho nội thất phòng bếp nhà hàng hay xí nghiệp, nội thất phòng bếp gia đình cũng chia theo diện tích ngôi nhà như nội thất phòng bếp nhỏ, nội thất phòng bếp rộng và sang trọng, hay theo kiểu nội thất phòng bếp dạng quầy bar gia đình,…khá đa dạng. Bên cạnh đó, phòng bếp hiện nay cũng dùng một khoảng không gian để chứa những dụng cụ y tế gia đình như bông băng, thuốc, sổ khám bệnh, dầu gió,…

Với các nhà phố, do đa phần có diện tích hạn chế nên hiện nay gian bếp cũng được “hoá phép” thành đa tính năng để tận dụng không gian, nên việc thiết kế nội thất phòng bếp thế nào để vừa thuận lợi thao tác, an toàn, sạch sẽ, gọn gàng, vừa đẹp và hợp phong thuỷ cũng không phải chuyện dễ.

5/5 - (33 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *