Thiết kế sân thượng nhà ở

Thiết kế sân thượng là một phần kiến trúc không thể thiếu đối với lối nhà phố hiện đại. Đây là khoảng không gian yên tĩnh và thoáng mát nhất mà chủ nhà có thể tận dụng để thư giãn, đọc sách, hóng gió và tạm lánh xa không khí oi bức chật chội để lấy lại năng lượng cho những hoạt động mới.

thiet-ke-san-thuong-nha-o-1

Thiết kế sân thượng nhà ở

Thiết kế sân thượng phải đặc biệt chú ý nhằm tạo ra không gian thu hút, tươi tắn và mang lại cảm giác sảng khoái thích thú cho gia chủ. Trong thiết kế sân thượng, ngoài kiểu dáng, vật liệu xây dựng, thì điều không thể thiếu để tạo ra một sân thượng thu hút và thư thái là mảng xanh của thiên nhiên. Đó có thể là những ô trồng cỏ, cây cảnh, hoa, hay thêm vào tiểu cảnh hòn non bộ, hồ nước, thả vài chú cá tung tăng bơi lội.

thiet-ke-san-thuong-nha-o-2

Thiết kế sân thượng với nội thất đơn giản

thiet-ke-san-thuong-nha-o-3

Không gian tốt để thư giãn

Bên cạnh đó, vài chiếc ghế đá, ghế mây, hay bộ bàn ghế gỗ cũng giúp cho không gian mở này trở nên sinh động và hài hòa hơn. Không gian cần thiết cho những ngôi nhà phố chật hẹp, tù túng này sẽ là nơi gia chủ rời xa những bộn bề, lo toan trong cuộc sống.

Một số gia đình còn tận dụng khoảng sân thượng của mình để biến chúng thành những vườn rau nhỏ bé. Đây là một cách tốt để hạ nhiệt trên sân thượng vào những mùa nóng nực.

thiet-ke-san-thuong-nha-o-4

5/5 - (44 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *