Thiết kế tiểu cảnh nhà phố

Quá trình đô thị hóa đang phát triển một cách nhanh chóng khiến cho thiên nhiên càng ngày càng rời xa cuộc sống của con người, chính vì thế, ngày nay khi thiết kế nhà ở, người ta thường chú trọng đến việc thiết kế tiểu cảnh – một mảnh vườn mini ngay tại nhà mình để tạo không khí trong lành, tạo thú vui tao nhã nhằm cân bằng cuộc sống.

thiet-ke-tieu-canh-nha-pho-2

Thiết kế tiểu cảnh nhà phố

Tiểu cảnh đó có thể là một ít cây xanh, một hồ hoặc bể nước nhân tạo, nếu không gian đủ rộng có thể bố trí một hòn non bộ, có thác nước chảy róc rách, có đôi vài con cá cảnh lượn lờ. Chỉ chừng ấy thôi đã đủ để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hòa hợp hơn, trong lành hơn. Tiểu cảnh có thể được bố trí ngay ở khoảng sân trước nhà bạn, hoặc khoảng trống trên sân thượng là nơi lý tưởng để bạn chăm chút cho khu vườn nhỏ của mình.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, phải có tình yêu thiên nhiên và hiểu biết về đặc tính của các loại cây, mầu sắc, kích thước của các loại đá. Ngoài cây và đá trang trí, hòn non bộ, đá suối người thiết kế sân vườn tiểu cảnh còn phải kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị trang trí khác như gỗ ngoài trời, gỗ tự nhiên, đài phun nước, đèn chiếu sáng, đá granite, gạch inax, gạch gốm, tranh gốm… để kết hợp tạo lên một bức tranh thiên nhiên trong khoảng không gian sân vườn trong và ngoài ngôi nhà.

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *