Tòa nhà độc nhất vô nhị

Với những đường nét thiết kế độc đáo, toà nhà Waldsirale ẩn chứa những bí mật về kiến trúc không thể giải mã.

docdao1

Tòa nhà độc nhất vô nhị

Toà nhà Waldspirale là một công trình kiến trúc “độc nhất vô nhị” trên thế giới, do một kiến trúc sư nổi tiếng người Áo, Friedensreich Hundertwasser thiết kế.

docdao2

Toà nhà Waldspirale

Khu chung cư này có khoảng 105 căn hộ, với khoảng 1.000 ô cửa sổ. Đứng từ xa ngắm nhìn bạn sẽ có cảm giác như những ô cửa này đang “đùa vui, nhảy múa”, đặc biệt là không có chiếc cửa nào giống hệt chiếc nào cả. Mỗi một chiếc cửa sổ mang một nét đặc sắc riêng biệt, tạo ra một không khí vui nhộn xung quanh toà nhà.

docdao3

Toà bộ hệ thống thiết kế của Hundertwasser đều mang tính chất của sự tuơng phản với quy luật đường thẳng trong kiến trúc. Với hình chữ U, mang dáng vẻ của một chiếc hộp bên trong đựng những “chiếc bút chì màu” tô điểm thêm sắc màu rực rỡ cho cuộc sống.

docdao4

Và điểm nhấn của toà nhà chính là những chiếc chóp hình củ hành được mạ màu vàng đặt một cách ngẫu nhiên dọc theo mái nhà.

Trên mái nhà là một hệ thống cây xanh đa dạng và phong phú gồm cây sồi, gỗ thích… điểm thêm nét hoang dại, gần gũi với thiên nhiên cho toà nhà.

Với những chi tiết cực kỳ vui mắt, thêm phần hoà quyện với thiên nhiên. Toà nhà Waldspirale là một công trình kiến trúc đầy bí ẩn của thế giới.

Theo website Du lịch

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *