Vì sao không nên đặt nước và cây xanh trong phòng ngủ?

Cuộc sống ngày càng vội vã và bận rộn hơn, chính vì thế việc hòa hợp với thiên nhiên, đi dã ngoại hay những việc là liên quan đến thân thuộc với môi trường là những việc tưởng chừng như xa vời với bạn, vậy nên khi thiết kế nhà ở hiện đại, người ta quan tâm nhiều đến yếu tố tự nhiên. Thường thì chủ nhà hay muốn dành một góc nhỏ nào đó trong nhà như: khoảng sân, phòng khách, sân thượng để tự tay tạo nên một khu vườn mini có cây cối, hoa lá và nước non, đó là những ý tưởng rất tốt vì mang đến sự trong lành mát mẻ cho không gian, tuy nhiên đối với phòng ngủ thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Cây xanh

Cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái. Về mặt sinh học, vào ban đêm, chúng nhả khí CO2 vào trong không khí. Và con người làm gì vào ban đêm? Hầu hết thời gian này chúng ta đều dành để ngủ, nên nếu để cây xanh trong phòng ngủ  chúng ta sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

pt5

Vì sao không nên đặt nước và cây xanh trong phòng ngủ?

Trồng cây trong phòng ngủ buộc bạn phải thường xuyên tưới nước để duy trì sự sống cho nó, tuy nhiên nếu để không khi trong phòng luôn ở trạng thất ẩm ướt sẽ tạo nhiều cơ hội cho vi khuẩn sinh nở, đó là điều không hề tốt đối với sức khỏe của bạn. Nhưng cũng tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa. Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

Những loài cây có hoa với màu hương đậm sẽ còn đem đến cho gian phòng cảm giác ngột ngạt.

Đài phun nước, bể cá 

Cá luôn chuyển động không thích hợp cho phòng ngủ yên tĩnh

Đài phun nước, bể cá… thuộc hành Thủy có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt nhưng chỉ ở trong phòng khách, còn trong phòng ngủ thì những đồ vật này được cho là cấm kỵ phong thủy.

pt6

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Trong khi phòng ngủ cần sự tĩnh lặng, bình yên thì yếu tố Thủy lại đem đến áp lực về mặt tâm lý như sự suy tư hoặc lo lắng… Điều này sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng, ngược lại Thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của Hỏa. Trong hệ ngũ hành Thủy và Hỏa lại khác nhau, nên việc đặt hai yếu tố này gần nhau là một điều đáng kiêng cử. Cũng giống như yếu tố cây xanh, nước sẽ làm cho không khí trở nên ẩm ướt hơn, tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

4.4/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *